วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557



บทที่ 5

สรุปผลและอภิปรายผลงาน

สรุป

      การทำโครงงานขนมกะหรี่ปั๊บครั้งนี้  ทำให้สมาชิกในกลุ่มช่วยกันสืบค้นหาข้อมูลและปฏิบัติเป็นรูปเล่มโครงงานและทำเป็นของหวานเพื่อให้สำเร็จตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการ และนอกจากนี้ยังเป็นการศึกษาวิธีการทำ และลงมือปฏิบัติได้ด้วยตนเอง

อภิปราย

1.            สามารถนำเอาโครงงานมาเป็นแบบอย่างในการศึกษาข้อมูลในการทำครั้งต่อไป
2.            ใช้ประโยชน์จากรูปเล่มโครงงานไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม
3.            นำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้
4.            ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ให้กับตนเองและครอบครัว



ประโยชน์ที่ได้รับจากโครงงาน

           ในการทำโครงงานเรื่องกะหรี่ปั๊บในครั้งนี้ ทำให้ได้รู้เกี่ยวกับวิธีการทำขนมกะหรี่ปั๊บและศึกษาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ มาประยุกต์ใช้และได้รับประโยชน์ ดังนี้
1.สามารถทำขนมได้อย่างถูกวิธี
2. นำมาจัดทำเป็นรูปเล่มโครงงาน เพื่อการศึกษาต่อไป
3. สามารถนำไปประกอบการเรียนในรายวิชาที่เกี่ยวข้องได้
4.ได้เรียนรู้และฝึกทักษะการทำขนมกะหรี่ปั๊บ


 ข้อเสนอแนะ

ข้อเสนอแนะเพื่อการนำไปใช้
       กะหรี่ปั๊บถ้าจะให้อร่อยต้องมีที่กรอบ  ต้องมีลักษณะเป็นชั้นๆ  แยกออกจากกันได้  


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น