วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557





บทที่ 4

ผลการเรียนรู้


             จากการศึกษาค้นคว้าและฝึกทำขนมกะหรี่ปั๊บผลที่ได้คือพวกเราได้เรียนรู้วิธีการทำ               ขนมที่ถูกวิธี และได้ขนมกะหรี่ปั๊บที่อร่อยและถูกหลักอนามัยด้วยวิธีข้างล่างนี้

วัสดุอุปกรณ์

1.กระทะ
2. เตา
3. ถ่าน
4. ตะหลิ่ว
5.ตะแกง
6.จาน ชาม
7.ช้อน
8.มีด
9. เขียง

 ส่วนผสม 




     1.น้ำเปล่า
           2. เนื้อไก่บด
          3.ซีอิ้ว
           4.น้ำตาล
          5. เกลือ
           6.พริกไทย
     7. แป้งสาลีอเนกประสงค์
     8. ถั่วเหลือง
     9. น้ำมัน
    10.   หอมหัวใหญ่

วิธีทำแป้งของขนม

1.            เตรียมส่วนผสมให้พร้อมทุกอย่าง



                            2.ละลายน้ำตาลละลายเกลือกับน้ำเปล่าคนให้เข้ากัน



                               


          3.ใส่ลงไปในแป้งสาลีอเนกประสงค์แล้วคนให้เข้ากัน


        4.และใส่น้ำมันลงไปแล้วนวดแป้งให้เข้ากันและนวดแป้ง                                                                       
  




                  วิธีทำไส้กะหรี่ปั๊บ

1.      เตรียมส่วนผสมให้พร้อมทุกอย่างให้พร้อม



     2.ใส่น้ำมันลงไปพอน้ำมันเริ่มร้อนใส่หอมหัวใหญ่ลงไป 
  

     3.ใส่เนื้อไก่และถั่วเหลืองลงไปแล้วคนให้เข้ากัน

                                     

 4. ปรุงรสด้วยซอส น้ำตาล พริกไทย





           วิธีพับขนม
    1.            นวดแป้งให้เป็นรูปวงกมแบนๆ


 2.นำแป้งที่ได้มาคลึงให้เป็นแผ่นบาง   ใส่ไส้ตรงกลางปิดให้สนิท จีบปลายแป้งให้สวยงาม




  
           3. แล้วนำมาทอดให้กรอบ















       

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น